Có nên cài đặt camera trong phòng ngủ hay không?

Có nên cài đặt camera trong phòng ngủ hay không? Các vị trí lắp camera giám sát trong phòng ngủ nào bạn cần biết. Hãy cùng SLS Telecom tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Có nên cài đặt camera trong phòng ngủ hay không?

Phòng ngủ là khu vực riêng tư của các thành viên trong gia đình, có cần thiết phải lắp đặt camera hay không? Điều này còn tùy thuộc vào từng gia đình và suy nghĩ của mỗi thành viên. Thói quen của người Việt Nam là cất những đồ có giá trị như tiền, vàng bạc…trong phòng ngủ cho an toàn và kín đáo. Chỉ những ai được phép mới ra vào được. Nếu gia đình ít người, chỉ có vợ chồng và con cái thì không cần thiết.

Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình bạn có nhiều tài sản giá trị cần phải cất giữ trong nhà. Gia đình có thuê người ngoài giúp việc và sống chung thì sao? Chắc chắn không thể nào yên tâm giao phó ngôi nhà của mình hoàn toàn được. Những khi đi đâu vắng nhà hay công tác nhiều ngày, bạn không thể nào không lo lắng cho tài sản của mình được cất trong phòng ngủ. Không biết người giúp việc có hành động gì hay không. Có kẻ trộm đột nhập vào nhà đánh cắp thì sao?

Lúc này, hãy cài đặt camera giám sát trong phòng ngủ để ngăn không cho trộm cắp xảy ra. Dù là người trong hay người ngoài. Mục đích chính của việc lắp camera là để giám sát an toàn và ngăn ngừa tình trạng trộm cắp xảy ra. Cho tài sản của bản thân và gia đình như vàng, bạc, trang sức, giấy tờ quan trọng…Do vậy, cũng có thể nói nó đem lại khá nhiều lợi ích hơn là tác hại.

Nên lắp đặt camera ở vị trí nào trong phòng ngủ gia đình?

dia chi lap dat camera an ninh hong ngoai

Nên lắp camera gia đình ở vị trí nào là hợp lý cũng như không làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Mà vẫn đảm bảo an toàn cho tài sản. Việc đầu tiên là lựa chọn nơi đặt tủ/két sắt khác phía với giường ngủ, tốt nhất là cùng phía với cửa ra vào. Hướng về phía đặt tủ – két sắt, lưu ý là không quay tới không gian giường ngủ riêng tư.

Khi lắp đặt camera ở góc này, người dùng có thể dễ dàng nhận biết có những ai ra vào căn phòng. Người nào đã tiếp cận tủ/két sắt mà không phải thành viên trong phòng đó. Nếu người giúp việc vào phòng để dọn dẹp vệ sinh thì chúng ta cũng dễ dàng kiểm soát. Và biết được họ có đang tiếp cận tài sản của bạn khi không được phép hay không.

Một điều quan trọng nữa là làm sao để không một ai có thể truy cập vào hình ảnh camera quan sát mà không được sự cho phép của bạn. Đảm bảo tính an toàn và bảo mật của thiết bị. Để tránh bị mất thông tin cá nhân, người dùng có thể yêu cầu nhân viên kĩ thuật hỗ trợ để thiết lập mật khẩu bảo vệ. Trong trường hợp truy cập đường truyền hình ảnh camera quan sát gia đình nhằm tránh bị xâm phạm bởi người lạ.

Tham khảo thêm:

Bên cạnh đó, giải pháp lắp đặt camera trong phòng ngủ gia đình còn là cách giải quyết mâu thuẫn tình cảm vợ chồng. Nhất là trong trường hợp một trong hai người nghi ngờ bạn đời của mình. Tuy nhiên, đây là khu vực riêng tư nên việc lắp đặt camera phải suy nghĩ thật kĩ. Chỉ nên lắp khi thật sự cẩn thiết, trong trường hợp có tài sản quan trọng cần giám sát. Tránh người làm/kẻ trộm đột nhập mà thôi. Hình ảnh ghi lại được sẽ là bằng chứng thuyết phục để giải quyết các mối quan hệ.

Đối với việc lắp đặt camera với mục đích an ninh, người dùng nên chọn những dòng camera có độ phân giải cao, chính hãng. Đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường nhiều năm qua như Dahua, Kbvision, Vantech, Hikvision….Nên đặt camera chĩa vào vị trí của két sắt để đảm bảo an ninh một cách tốt nhất. Trong trường hợp, tài sản được giấu dưới gầm giường, chôn cất đồ thì lắp camera chĩa vào hướng giường nằm sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn. Liên hệ đặt hàng và tư vấn miễn phí Hotline 0818115247.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *