Cách tắt camera giám sát đúng để bảo vệ camera

Cách tắt camera giám sát như thế nào cho đúng để bảo vệ camera? Vẫn đảm bảo chất lượng camera. Hãy cùng SLS Telecom tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn đang thắc mắc liệu rằng camera giám sát có bật/tắt được không. Nếu được thì làm sao để bật/tắt đúng cách mà vẫn đảm bảo an toàn. Một số dòng camera của các hãng không có nút này và gây không ít bất tiện cho người dùng.

Cách tắt camera giám sát

Có 3 cách tắt camera giám sát mà người dùng cần biết là tác động trực tiếp lên đầu ghi hình (có thể tắt bằng cách rút dây tín hiệu/rút nguồn điện). Cách khác là truy cập hệ thống phần mềm bằng wifi và tắt qua phần mềm theo dõi. Hoặc có thể tự thiết kế công tắc bật/tắt. Từng phương pháp sẽ được hướng dẫn cụ thể như sau:

Cách 1: Tắt bằng cách rút nguồn điện

Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng, chỉ cần tháo jack cắm của đầu ghi hoặc tắt nguồn cho camera. Làm như vậy camera sẽ tắt nhanh chóng song lại dễ khiến cho độ bền thiết bị bị giảm đáng kể. Ngoài ra nếu rút nhầm jack cắm còn khiến hệ thống điều hành bị ảnh hưởng không nhỏ.

Cách 2: Thiết kế công tắc bật/tắt

Trên thị trường có nhiều thiết bị camera giám sát không sẵn nút bật/tắt. Do vậy, nếu muốn giải quyết vấn đề này, người dùng cần phải thiết kế nguồn điện riêng hỗ trợ bật/tắt tại vị trí camera muốn tắt. Phương pháp này không hề khó, chúng ta có thể sử dụng 2 loại dây, 1 để làm tín hiệu và còn lại là nguồn điện. Sau đó lắp công tắc vào 1 trong 2 dây để bật/tắt camera theo ý muốn.

Cách 3: Tắt camera sử dụng phần mềm quản lý và đầu ghi hình

Hầu hết những đơn vị lắp đặt camera giám sát hay hộ gia đình sử dụng đều cài phần mềm để theo dõi video qua di động. Điều này giúp người dùng dễ dàng quản lý, theo dõi và cập nhật vị trí hình ảnh thường xuyên hơn.

Bằng cách sử dụng phần mềm, người dùng sẽ bật/tắt được vị trí camera. Trong trường hợp cài đặt camera xem qua mạng từ thiết bị từ xa, người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản user và password. Chế độ admin sẽ được quyền truy cập, chỉnh sửa, cài đặt và tắt camera cũng như phân quyền/chia sẻ thiết bị cho người dùng khác. Hãy lưu ý vấn đề bảo mật, thận trọng với user/password để không bị mất hoặc rơi vào tay kẻ gian.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt camera giám sát:

  • Vị trí lắp camera nên đặt ở những nơi cao, khó với tới, ưu tiên những vị trí có thể ghi lại hình ảnh một cách bao quát. Tránh đặt ở những vị trí góc chết.
  • Phải chọn nguồn điện phù hợp, adaptor đúng điện áp để hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống camera.
  • Độ phân giải camera cũng khá quan trọng giúp hình ảnh lưu lại rõ nét, dễ nhìn. Do vậy hãy đưa ra lựa chọn phù hợp nhu cầu và túi tiền nhưng đừng ham mua camera giá rẻ.
  • Chọn cáp truyền dẫn tốt như cáp mạng hoặc đồng để hệ thống điều hành hoạt động trơn tru, dẫn điện tốt hơn.
  • Lưu thông tin bảo hành để đảm bảo quyền lợi bảo hành nếu trong quá trình lắp đặt và sử dụng camera bị lỗi, hỏng hóc.
  • Thay đổi thông số mặc định: Việc làm này sẽ giúp tránh được trường hợp bị xâm nhập khi người khác biết thông số mặc định của camera.
  • Mục đích lắp đặt phù hợp nhu cầu và điều kiện kinh tế, vừa giúp đem lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp người dùng biết cách tắt camera giám sát sao cho đúng. Hiểu rõ hơn về nguyên lý và đảm bảo độ bền, an toàn cho camera.

10 thoughts on “Cách tắt camera giám sát đúng để bảo vệ camera

  1. go to my site says:

    excellent put up, very informative. I ponder why the opposite experts of this sector don’t understand this. You must proceed your writing. I am confident, you have a huge readers’ base already!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *