Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại bạn cần biết

Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại đơn giản nhất bạn đã biết chưa? Tham khảo bài viết sau của SLS Telecom để hiểu rõ hơn nhé!

Tại sao không xem được camera qua điện thoại và cách khắc phục

Smarthphone đã trở nên phổ biến trong thời kỳ cách mạng công  nghiệp 4.0, không chỉ được dùng để nghe, gọi, giải trí mà còn được dùng với nhiều công dụng khác. Người dùng cũng có thể giám sát tình hình công việc, gia đình… bằng phần mềm xem camera trên điện thoại. Tuy nhiên, tình trạng trục trặc hoặc bị lỗi không xem được camera qua điện thoại là không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân là gì và cách xử lý ra sao? Dưới đây là những nguyên nhân chính và hướng dẫn khắc phục.

Không có kết nối mạng

Đây là lỗi thường gặp dẫn đến mất kết nối giữa điện thoại và phần mềm xem camera. Có thể xuất phát từ việc lỏng dây mạng hoặc do nhà cung cấp. Nếu điện thoại và các thiết bị kết nối Internet đều không dùng mạng được thì đây chính là nguyên nhân.

cach khac phuc loi khong xem duoc camera qua dien thoai

>>>Để khắc phục tình trạng này, hãy kiểm tra lại modem mạng, cắm lại dây và khởi động lại. Nếu vẫn không được hãy liên hệ nhà mạng kiểm tra đường dẫn.

Hỏng dây kết nối giữa đầu ghi và modem

Có thể là do hai đầu dây tiếp xúc không tốt hoặc do tác động từ bên ngoài, bị côn trùng cắn…

>>>Đơn giản nhất là hãy kẹp hai đầu kẹp RJ45, nếu dây hỏng thì phải thay dây mới.

Mất thông tin khi đã cài đặt hệ thống camera trong modem

Trong trường hợp modem được reset cài lại, những thông tin liên quan đến hệ thống camera sẽ bị xóa hết và không thể xem camera.

loi khong xem camera qua dien thoai

>>>Với lỗi này, hãy cài lại port cho camera ở trong modem. Người dùng phải đăng nhập vào modem, kiểm tra thông tin trong mục DDNS và DMZ rồi cài port lại. Nếu không tự cài được, hãy liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Lỗi do thay đổi gói dịch vụ mạng Internet

Khi chuyển đổi sử dụng từ cáp đồng sang cáp quang và ngược lại. Hoặc chuyển đổi nhà mạng có thể dẫn đến tình trạng không xem được camera trên điện thoại.

>>>Nếu gặp phải trường hợp này, hãy liên hệ ngay nhà cung cấp dịch vụ camera để cài lại hệ thống.

Modern và đầu ghi hình không trùng lớp mạng

Thường xuất hiện ngay khi cài đặt camera, đơn vị cung cấp phải cài đặt để hệ thống làm việc được. Tùy tình trạng mạng mà cách cài đặt sẽ khác nhau để đảm bảo camera hoạt động tốt. Tuy nhiên có thể gặp phải tình trạng modem và đầu ghi không trùng lớp mạng nên không xem được bằng điện thoại.

khac phuc loi khong xem camera qua dien thoai

>>>Lúc này hãy kiểm tra lại sơ đồ kết nối mạng để sửa lại cho đúng hoặc cũng có thể cài đặt lại wifi để địa chỉ IP của modem và đầu ghi cùng lớp.

Sử dụng dòng camera không hỗ trợ tên miền

Điều này có nghĩa là người dùng phải sử dụng tên miền của bên thứ ba.

>>>Chỉ cần liên hệ nhà cung cấp để đăng kí tên miền mới.

Nguyên nhân từ phần mềm điện thoại

Lỗi này sẽ xuất hiện khi phần mềm đang dùng bị trục trặc hoặc vô tình bị xóa mất. Nhiều khả năng là thông tin đã được cài đặt trên máy sẽ bị mất.

>>>Để khắc phục, chỉ cần tải lại phần mềm và cài lại thông tin như trong hợp đồng cung cấp.

Không xem được camera qua mạng bằng IVMS-4500 Hoặc iDMSS khi dùng 3G/4G

Một số dòng điện thoại mặc định không cho phép tất cả phần mềm khi cài đặt đều dùng được mạng di động mà người dùng phải tự mở.

loi camera khong xem qua mang 3G

>>>Đầu tiên vào Setting > Chọn dữ liệu di động và bật ON nút màu xanh > Kéo xuống để tìm biểu tượng phần mềm IVMS-4500 và bật ON.

Đang xem bình thường thì tất cả điện thoại mất kết nối

loi dang xem thi tat ca dien thoai mat ket noi

>>>Nếu gặp trường hợp này, hãy kiểm tra nguồn điện của đầu ghi đầu tiên, kiểm tra cổng mạng LAN có sang hay không. Khi thời gian vẫn chạy nhưng màn hình điện thoại hiển thị camera tối đen thì nguyên nhân là do mất nguồn camera.

Hãy kiểm tra chắc chắn để khoanh vùng lỗi một cách chính xác. Nếu lỗi nằm ở phần mềm, hãy gỡ ra và cài lại. Bởi vì có thể do một số lý do mà phần mềm xem camera bị lỗi nên không xem qua điện thoại được.

Trên đây là những lỗi không xem được camera qua điện thoại phổ biến và cách khắc phục. Hy vọng sẽ giúp người dùng tự sửa được lỗi cơ bản gặp phải. Nếu xảy ra lỗi phức tạp hơn, hãy liên hệ đơn vị cung cấp để được hỗ trợ. Hãy để lại bình luận bên dưới về lỗi mà bạn gặp phải, SLS Telecom sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *