Chủ Nhật , Tháng Hai 25 2024

Cách trang trí nhà đẹp, độc đáo, tạo không gian thông thoáng

1. Sắp xếp không gian ngôi nhà hợp lý

Điều quan trọng giúp căn nhà trở nên đẹp và thoáng mát là cách sắp xếp không gian cho mỗi căn phòng. Trước tiên, bạn cần liệt kê những nhu cầu sử dụng của mình trong mỗi phòng, từ đó bạn tập trung phân vùng không gian phù hợp để tránh làm mọi thứ trở nên lộn xộn.

Nếu bạn muốn không gian nhà được rộng rãi, thông thoáng thì hãy hạn chế những món đồ nội thất rườm rà. Thay vào đó, bạn chỉ nên lựa chọn các món đồ nội thất cần thiết với kích thước phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian để đảm bảo sự hài hoà, cân đối.

2. Sử dụng đèn trang trí

Cách trang trí nhà đẹp thoáng mát cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vì không chỉ giúp căn nhà trở nên sáng sủa, thông thoáng mà còn rất tốt cho sức khỏe và tinh thần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đèn trang trí để vừa chiếu sáng vừa giúp ngôi nhà trở nên lung linh hơn khi về đêm.

Việc lựa chọn đèn trang trí phụ thuộc hoàn toàn vào diện tích không gian như những căn phòng có diện tích rộng, trần nhà cao bạn nên chọn các mẫu đèn trang trí khác nhau. Chẳng hạn, để trang trí phòng khách có thể sử dụng đèn chùm, đèn thả trần để tạo ấn tượng cho không gian. Ngược lại, những không gian có diện tích nhỏ hoặc trần nhà thấp thì nên chọn đèn có thiết kế đơn giản như Led ốp trần, đèn Led âm trần,…. Những loại đèn này không chỉ đảm bảo được ánh sáng cần thiết mà còn giúp không gian trở nên thoáng hơn.

3. Lựa chọn đồ nội thất có chiều cao thấp

Lựa chọn những món đồ nội thất, phụ kiện ở dưới tầm nhìn của bạn cũng là một cách trang trí nhà đẹp thoáng mát. Bạn có thể chọn mẫu sofa, kệ tivi có chiều cao thấp cho phòng khách hoặc chọn giường đặt trên sàn áp dụng cách trang trí decor phòng ngủ tiết kiệm không gian. Nội thất thấp giúp tạo khoảng cách đến trần nhà lớn hơn và chiếm ít không gian hơn, từ đó căn phòng cũng trở nên rộng rãi. Hơn nữa, nội thất thấp cũng sẽ đảm bảo sự tiện lợi cho bạn trong quá trình sử dụng.

4. Sắp xếp đồ nội thất lớn sát vách tường

Một căn nhà nhỏ nếu chứa quá nhiều đồ nội thất có kích thước lớn sẽ khiến không gian trở nên chật chội, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng những món nội thất lớn cho căn nhà nếu nó thực sự cần thiết và phải được sắp xếp một cách hợp lý. Cách trang trí nhà đẹp thoáng mát là nên đặt những món nội thất lớn sát vách tường sẽ giúp tối ưu diện tích, tạo được khoảng trống giữa nhà, giúp không gian thông thoáng và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đẩy quá nhiều đồ đạc sát 4 bức tường vì điều này sẽ khiến bạn có cảm giác bị bao vây xung quanh khi bước vào nhà và làm cho ngôi nhà không có tính thẩm mỹ cao.

About sls

Check Also

Gen Z là gì? Suy nghĩ, sở thích có khác gì so với Gen X, Y?

Gen Z là nhóm người trẻ tràn đầy năng lượng, sức sống và lòng nhiệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *