Chủ Nhật , Tháng Hai 25 2024

Lamborghini lần đầu chạm mốc bán hơn 10.000 siêu xe trong năm 2023

Trong một bước tiến đáng chú ý, hãng Lamborghini đã đạt đến một mốc quan trọng trong lịch sử sản xuất của mình, khi tổng sản lượng bán siêu xe năm 2023 tăng lên 10.112 chiếc siêu xe.

Quay lại 25 năm trước, khi Audi mới nắm quyền kiểm soát, thương hiệu siêu xe Lamborghini chỉ có một mẫu xe là Diablo và chỉ bán vài trăm chiếc mỗi năm. Thậm chí một thập kỷ trước, với hai dòng xe, sản lượng cũng chỉ tăng lên vài nghìn chiếc. Tuy nhiên, năm ngoái, công ty đã ghi nhận một bước tiến lớn khi doanh số bán ra tăng gấp năm lần so với mức trước đó.

Chiếc siêu SUV Lamoboghini Urus tiếp tục là ngôi sao chói lọi, chiếm 6/10 chiếc bán ra với con số 6.087 chiếc. Mặc dù không còn là mẫu xe mới nhất, Urus vẫn thu hút đông đảo khách hàng. Trong khi đó, mẫu Huracan đã bán được 3.962 chiếc, là mẫu xe sẽ được thay thế bằng một siêu xe Lamboghini hybrid mới trong năm nay.

Lamborghini lần đầu chạm mốc bán hơn 10.000 siêu xe trong năm 2023
Lamborghini lần đầu chạm mốc bán hơn 10.000 siêu xe trong năm 2023.

Trong khi Aventador đang bị loại bỏ dần, chỉ bán được 12 chiếc, và các mẫu xe V12 khác chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng sản lượng, như Countach, Lamborghini đang chuẩn bị cho những đổi mới tiếp theo. Với dự kiến ra mắt các mô hình như Reveulto, Urus facelift, và siêu xe hybrid mới, tổng sản lượng của Lamborghini có thể tiếp tục gia tăng trong thập kỷ tiếp theo, có thể lên tới 13.000 chiếc.

Phân tích theo khu vực cho thấy, thị trường EMEA (Châu Âu và Trung Đông) tiêu thụ nhiều nhất với 3.987 chiếc, tăng 14%, trong khi Mỹ cũng ghi nhận con số đáng kể với 3.465 chiếc, tăng 9%. Sự thành công này giúp Lamborghini duy trì vị thế của mình trong thị trường siêu xe toàn cầu và đặt ra nhiều kỳ vọng cho tương lai.

Theo Thảo Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

About sls

Check Also

Lộ diện Honda CR-V giá đắt hơn cả Lexus LX600 hay Maybach GLS

Ai cũng nghĩ một chiếc xe sang, xe siêu sang hay SUV đắt tiền sẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x