Chủ Nhật , Tháng Hai 25 2024

Honda CR-V mới sắp bán tại Việt Nam đạt 5 sao an toàn ASEAN NCAP

Phiên bản Honda CR-V hoàn toàn mới được thử nghiệp là EL 4WD được sản xuất tại Thái Lan.

Honda CR-V thế hệ thứ sáu đã được xếp hạng an toàn 5 sao từ Chương trình đánh giá ô tô mới của Đông Nam Á (ASEAN NCAP). Đây là lần thứ ba mẫu xe tham gia chương trình này, được thử nghiệm theo mức đánh giá mới nhất.

honda cr-v mới sắp bán tại việt nam đạt 5 sao an toàn asean ncap

Honda CR-V thế hệ thứ sáu thử nghiệm an toàn tại ASEAN NCAP – Ảnh: ASEAN NCAP

Báo cáo cho thấy, phiên bản CR-V sử dụng để đánh giá an toàn là EL 4WD sản xuất tại Thái Lan. Kết quả này cũng áp dụng cho tất cả các phiên bản khác của xe tại Thái Lan cũng như Indonesia. Hiện chưa rõ Honda CR-V sắp bán tại Việt Nam có nằm trong phạm vi của đánh giá hay không.

Ở hạng mục bảo vệ người điều khiển, CR-V đạt 31,45 điểm trên tổng số 32 điểm tối đa. Trong khi bảo vệ trẻ em đạt 45,81 điểm trên tổng số 51 điểm.

Với hệ thống phanh khẩn cấp tự động, đèn chiếu xa tự động và các hệ thống hỗ trợ lái khác được phổ biến hoặc được cung cấp như một tùy chọn trên tất cả các biến thể, Honda CR-V mới cũng đạt 19,5 điểm trên tổng số 21 điểm trong hạng mục hỗ trợ an toàn. Đối với hạng mục an toàn cho người điều khiển xe máy, xe đạt 9,05 điểm trên tổng số 16 điểm.

Sau khi điều chỉnh trọng số, tổng số điểm chung cuối cùng Honda CR-V hoàn toàn mới đạt được là 87,16 điểm, được chứng nhận an toàn 5 sao.

“ASEAN NCAP tự hào rằng CR-V đã liên tục cung cấp các tính năng an toàn bổ sung cho khách hàng. Điều này được củng cố thêm bằng việc các tính năng an toàn được cung cấp ở tất cả các quốc gia có sẵn trên khắp khu vực ASEAN, dưới dạng tiêu chuẩn hoặc lựa chọn”, một thông cáo chính thức của ASEAN NCAP cho biết.

Tại Việt Nam, Honda CR-V đã bị bắt gặp xuất hiện từ khá lâu, nhiều khả năng sẽ ra mắt khách hàng trong 4 tháng cuối năm 2023. Chưa rõ xe sẽ chuyển sang nhập khẩu hay tiếp tục lắp ráp trong nước như bản đang bán hiện tại.

About sls

Check Also

Lộ diện Honda CR-V giá đắt hơn cả Lexus LX600 hay Maybach GLS

Ai cũng nghĩ một chiếc xe sang, xe siêu sang hay SUV đắt tiền sẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x