Hệ thống camera siêu thị – Đảm bảo an ninh, an toàn, giám sát tốt hơn!

Hệ thống camera siêu thị yêu cầu những gì? Sơ đồ tổng quan hệ thống camera cho siêu thị, cửa hàng, văn phòng…ra sao? Cùng SLS tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Mục đích, yêu cầu khi lắp đặt hệ thống camera siêu thị

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera giám sát cho siêu thị, cửa hàng, nhà hàng…phải đảm bảo an ninh cho con người và tài sản. Bên cạnh đó, hệ thống phải được lắp đặt ở những vị trí quan trọng và trang bị các tính năng cao cấp. Có thể kể đến như đếm người, heatmap (bản đồ nhiệt) giúp nhà quản lý tổ chức sắp xếp hàng hóa, bố trí nhân viên. Mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tăng cường hiệu quả quản lý

Hệ thống bán lẻ từ lớn đến nhỏ như siêu thị, cửa hàng…luôn đề cao vấn đề lợi nhuận và sự phát triển trong tương lai. Bên cạnh việc nâng cao tỉ suất lợi nhuận thì việc hạn chế những mất mát đáng tiếc xảy ra. Như trộm cắp, quản lý nhân viên, giám sát khách hàng, vận chuyển hàng hóa, máy móc thiết bị… cũng quan trọng không kém. Vừa giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Vừa nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Muốn nâng cao hiệu quả trong vận hành, quản lý, điều quan trọng là cần phải thu thập thông tin, phân tích. Cũng như lưu trữ và xử lý dữ liệu về các tình huống/sự kiện xảy ra bên trong siêu thị. Do vậy giải pháp lắp đặt camera là lựa chọn tối ưu để giải quyết những yêu cầu này.

Thu thập, xử lý thông tin tốt hơn

he thong camera sieu thi - 3

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera siêu thị không chỉ cung cấp hình ảnh, âm thanh, video cho nhà quản lý. Hơn thế nữa còn giúp lưu trữ cũng như xử lý thông tin một cách thông minh. Từ đó đưa ra cảnh báo cần thiết, phát triển hơn nữa hệ thống siêu thị. Làm căn cứ nâng cao, cải tiến quy trình làm việc. Bố trí các gian hàng, không gian bán hàng đem lại cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng nhất.

Giải pháp camera giám sát an ninh siêu thị, cửa hàng được dựa trên những yêu cầu thực tế. Cùng với đó là mức giá tốt nhất hướng tới mọi đối tượng khách hàng. Đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu mà vẫn phù hợp với điều kiện kinh tế.

Việc hấp dẫn khách hàng đến mua sắm tại siêu thị là điều quan trọng. Tuy nhiên làm sao để khách hàng quay lại mua sắm những lần sau và trở thành khách hàng thân thiết cũng quan trọng không kém. Đây là điều cần thiết trong bí kíp kinh doanh của doanh nghiệp. Thu hút nhiều khách hàng đến siêu thị mua sắm sẽ giúp tăng doanh thu. Nhưng để làm được điều này trước hết sản phẩm phải đủ tốt. Đồng thời phải có mức giá cạnh tranh, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm.

Sơ đồ tổng quan hệ thống camera cho siêu thị, cửa hàng:

so do tong quan he thong camera cho sieu thi

Tham khảo thêm:

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera giám sát cho siêu thị

Những vị trí cần lắp đặt camera

  • Sảnh, cửa ra vào
  • Các gian hàng, showroom, phòng trưng bày
  • Quầy tính tiền
  • Phòng kho
  • Bãi giữ xe
  • Phòng điều khiển

Khu vực sảnh và cửa ra vào

Camera quan sát lắp tại khu vực này sẽ giúp phân loại, xác định các đối tượng khả nghi. Thu thập và lưu lại hình ảnh, video để làm bằng chứng nếu cần. Yêu cầu cần có của camera là đếm người ra vào siêu thị. Và lưu lại hình ảnh về hoạt động, tính cách cũng như thói quen mua sắm của người dùng tại hệ thống. Điều này giúp cho người quản lý có những bước điều chỉnh theo hướng thích hợp hơn. Mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng. Biến họ trở thành khách hàng thân thiết trong tương lai.

Camera độ phân giải Full HD được tích hợp những tính năng chuyên dụng dành cho siêu thị, cửa hàng…nên là ưu tiên lựa chọn. Thiết bị cần phải có những tính năng như cân bằng sáng, hồng ngoại IR, ánh sáng yếu (low light). Giúp cho hình ảnh luôn được tốt nhất kể cả khi ánh sáng yếu/ban đêm.

Có thể cân nhắc lựa chọn camera quay toàn cảnh/camera dạng mắt cá cho hình ảnh bao quát toàn bộ lối ra. Ứng dụng nền tảng mở cùng với đó là tính năng WDR. Có khả năng thống kê chính xác số lượng khách hàng mua sắm 24/24, hoạt động tốt kể cả khi ngược sáng.

Quầy tính tiền

Camera được lắp ở vị trí này sẽ giúp ghi lại toàn bộ hoạt động của nhân viên/khách hàng. Giúp ngăn chặn vấn đề trộm cắp cũng như những vấn đề liên quan đến đối tượng tiếp cận khu vực. Cung cấp bằng chứng rõ ràng và chân thực nhất nếu có vấn đề phát sinh. Video ghi hình được đồng bộ và lưu trữ. Nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian để tìm kiếm, phân tích, giải quyết vấn đề.

Camera dạng bán cầu nhỏ nên là sự lựa chọn ưu tiên hơn nhờ hình ảnh chất lượng cao. Tiêu thụ ít điện năng và thiết kế đẹp mắt, không cồng kềnh. Ống kính với công nghệ tự động điều chỉnh sẽ giúp hình ảnh chân thực. Bất chấp việc không gian có bị hạn chế hay không. Đầu ghi hình có tích hợp nhiều tính năng cao cấp với PoE tiết kiệm hơn, hiệu quả cao hơn. Cùng với đó, hệ thống camera được trang bị sẵn microphone hỗ trợ ghi hình, quản lý theo dõi từ xa sống động và trực quan hơn.

Khu vực kho

he thong camera sieu thi - 2

Đây là khu vực lưu giữ tài sản, trang thiết bị của doanh nghiệp. Do vậy, bảo vệ tài sản khỏi trộm cắp, cháy nổ cực kì quan trọng. Liên quan đến sự sống còn của doanh nghiệp. Kho có diện tích lớn, chứa nhiều đồ đạc nên ánh sáng yếu và không đảm bảo. Yêu cầu ở đây là phải lắp đặt camera đảm bảo hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng không tốt và môi trường không thuận lợi. Camera còn phải giúp quản lý hoạt động kho vận như vận chuyển, giao nhận. Tuân thủ các quy trình vận chuyện, đóng gói, sản xuất của công ty. Đề phòng hỏa hoạn hay những vấn đề phát sinh không mong muốn.

Nên chọn camera có độ phân giải từ 2MP trở lên với góc quay rộng để quay toàn cảnh nhà kho và khu vực giao nhận hàng hóa. Camera phải có thêm tính năng WDR với ống kính hồng ngoại để quan sát rõ nét hơn. Kể cả trong bất kì điều kiện ánh sáng nào vẫn đảm bảo hình ảnh ghi lại rõ nét, chân thực. Camera sẽ tự động phát hiện những tình huống bất ngờ xảy ra và phát cảnh báo cho người dùng. Ngay cả khi kho đã đóng, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vì camera sẽ vẫn giám sát và gửi thông báo. Có thể trang bị thêm đầu dò lửa thông minh, cảnh báo đám cháy từ sớm. Phòng tránh thiệt hại do hỏa hoạn có thể xảy ra.

Liên hệ tư vấn giải pháp và lắp đặt camera giá tốt nhất tại SLS TELECOM.

Hotline: 0818115247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *